Cách làm hết sữa khi cai sữa và Cách cai sữa không đau?
Cai sữa bao lâu thì hết sữa? Cách làm hết sữa khi cai sữa? Cách cai sữa không đau? Uống thuốc tiêu sữa có ảnh hưởng gì không? là những thắc mắc thường gặp ở những bà mẹ lần đầu nuôi con. Vậy câu trả lời là gì? Bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây.
Thời điểm nên cai sữa cho bé

Các tổ chức trẻ em như UNICEF, Viện hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ và Tổ chức Y tế Canada cũng khuyên mẹ nên cho con bú trong khoảng 2 năm.

Sữa mẹ có đầy đủ các dinh dưỡng cần thiết cho bé và cực kì an toàn so với các loại sữa bột, sữa công thức hiện nay.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, trẻ có thời gian bú mẹ khả năng trí tuệ cao hơn, nguy mắc bệnh thấp hơn và sức đề kháng tốt hơn.

Nhưng nếu cho trẻ bú sữa sau 24 tháng thường xuyên thì nguy cơ bị sâu răng gia tăng.

Tốt nhất là, khi trẻ đã được 1 tuổi thì các bà mẹ nên bắt đầu kế hoạch cai sữa cho con.

Cai sữa cho bé sớm sẽ giúp mẹ có nhiều thời gian cho các công việc khác hơn và giúp bé dần trưởng thành hơn bắt đầu từ việc tự lập ăn uống.

Cai sữa đòi hỏi người mẹ phải quyết tâm và khéo léo, nếu không việc cai sữa sẽ trở thành cuộc chiến bất đắc dĩ giữa mẹ và con.

Ngoài ra cai sữa đúng cách sẽ giúp giảm nguy cơ cho mẹ mắc các bệnh, đặc biệt là bệnh về vú.

Xem thêm : Sữa mẹ như thế nào là tốt?
Cai sữa bao lâu thì hết sữa?

Quá trình cai sữa thường phải mất một thời gian dài, khoảng vài tháng cho đến một năm. Điều này tùy thuộc vào đặc điểm cơ thể mẹ, cách cai sữa và đứa trẻ.

Cai sữa bằng cách giảm số lần bú xuống cho đến khi ngừng hẳn. Đồng thời, người mẹ phải liên tục vắt sữa bỏ đi cho đến khi không còn sữa nữa để vắt.

Sau giai đoạn này, thỉnh thoảng bầu ngực vẫn sẽ chảy một ít sữa ra, là vì chưa hết hẳn sữa.

Ngoài ra, nếu bầu ngực vẫn đau, tức ngực, căng cứng thì chứng tỏ vẫn còn sữa trong bầu ngực.
Kênh Nhật ký Mẹ & Bé miễn phí chia sẽ về kiến thức mang thai, chăm sóc trẻ sơ sinh và sức khỏe cho mọi người.
Rất hân hạnh được quý khách ghé thăm. Để ủng hộ tác giả, Quý khách nhấp vào đăng ký, like hoặc share video cho mọi người cùng xem
Rất cả ơn.
Trân trọng!

Mẹ và Bé, Nhật ký Mẹ và Bé, nhat ky me va be, Nhật ký Mẹ & Bé, meo cai sua cho be khong khoc, cách cai sữa đêm, tre cai sua nen uong sua gi, hien tuong sau khi cai sua, cai sữa cho bé mẹ bị căng sữa, meo dan gian cai sua cho con, Cai sữa bao lâu thì hết sữa, Cách làm hết sữa khi cai sữa, Cách cai sữa không đau, Uống thuốc tiêu sữa có ảnh hưởng gì không

Xem Thêm Bài Viết Ẩm Thực Khác: https://hansbreuer.com/am-thuc

Nguồn: https://hansbreuer.com/